Quận Hà Đông tổ chức thành công Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ năm 2020

Trong 3 ngày từ 15-17/9, quận Hà Đông đã tổ chức thành công Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ năm 2020.

Trong 3 ngày diễn ra Hội thao, 735 vận động viên thuộc các đơn vị dân quân, tự vệ trên địa bàn quận (dân quân 476 người, tự vệ 259 người) đã tham gia thi 12 nội dung, gồm: nhận thức chính trị, ba môn quân sự phối hợp, phòng không, pháo binh, công binh, thông tin, trinh sát, phòng hóa, hậu cần, kỹ thuật, bơi mang súng và trang bị nhẹ. Trong đó, khối dân quân thi 10 nội dung, khối tự vệ thi 4 nội dung

Để tổ chức thành công Hội thao, Ban CHQS quận đã chủ động tham mưu cho UBND quận ban hành các văn bản, chỉ thị, quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, trọng tài; phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Tổ chức Hội thao. Xây dựng điều lệ, quy chế Hội thao cụ thể, chặt chẽ trên từng nội dung thi đấu. Xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thao thông qua Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô phê duyệt theo đúng thời gian quy định. Ban CHQS các đơn vị cơ sở đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường, lãnh đạo cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch, thành lập đội tuyển, huấn luyện bổ sung nâng cao cho vận động viên tham gia đầy đủ các nội dung Hội thao có chất lượng; bảo đảm tốt nhất về vật chất, trang bị, trang phục, chấp hành nghiêm các quy định của Ban Tổ chức Hội thao.

Sau 3 ngày tổ chức, Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ quận Hà Đông năm 2020 đã thành công tốt đẹp, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị và an toàn giao thông. Phát biểu bế mạc Hội thao, đồng chí Vũ Ngọc Phụng, Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao kết quả Hội thao; đánh giá cao sự tham mưu kịp thời của Ban CHQS quận cho Quận ủy, HĐND, UBND quận lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ Hội thao đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy trình, đặc biệt là đã tổ chức thành công Hội thao đảm bảo các yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Sau Hội thao, đồng chí yêu cầu Ban CHQS quận, các đơn vị DQTV cần đánh giá kết quả cụ thể của từng đơn vị, từng nội dung thi đấu làm cơ sở để các đơn vị rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, rút kinh nghiệm kịp thời để chỉ đạo và tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng, huấn luyện quân sự cho các đối tượng cho các năm sau đảo bảo chất lượng và sát yêu cầu thực tế.

Căn cứ kết quả Hội thao, Ban Tổ chức đã trao 30 giải cá nhân, 60 giải tập thể trong các nội dung thi. Trao 9 cờ Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị dân quân tự vệ, trong đó tặng cờ giải Nhất toàn đoàn Khối dân quân cho phường Nguyễn Trãi; giải Nhất toàn đoàn Khối tự vệ cho lực lượng tự vệ Trung tâm khai thác bến xe Hà Nội.

* Một số hình ảnh Hội thao:

Khai mac hoi thao 2020 anh 2.jpgĐại biểu dự khai mạc Hội thao.

Khai mac hoi thao 2020 anh 3.jpg

Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thao.

Khai mac hoi thao 2020 anh 4.jpg

Các VĐV tham dự chạy vũ trang của nội dung ba môn quân sự phối hợp.

Hoi thao QP 2020 ban sung.jpg

Các VĐV thi đấu nội dung bắn súng.

Be mac Hoi thao QL 2020 anh 1.jpg

Đ/c Vũ Ngọc Phụng, Chủ tịch UBND quận trao giải toàn đoàn cho khối tự vệ.