Tân binh quận Hà Đông hân hoan lên đường nhập ngũ

Sáng 6/2, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hà Đông long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn các các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2023. Về dự động viên các tân binh có đồng chí Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cùng lãnh đạo quận Hà Đông.

gq2023 1.JPG

Đại biểu tham dự Lễ giao nhận quân.

Năm 2023, quận Hà Đông có 102 tân binh nhập ngũ, trong đó có 78 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 24 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quân sự địa phương, Quận uỷ, UBND quận Hà Đông đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện; làm tốt công tác tuyên truyền tới nhân dân về Luật nghĩa vụ quân sự, trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân theo đúng trình tự, thủ tục, chỉ đạo của cấp trên đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ và đúng luật.

gq2023 2.JPG

Tân binh thực hiện nghi lễ rước đuốc.

Nhờ triển khai nghiêm túc công tác tuyển quân năm 2023 với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp uỷ, Đảng, chính quyền, quận Hà Đông đã hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2023 đảm bảo chất lượng, điều kiện về tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe. Trong số 102 thanh niên của huyện lên đường nhập ngũ có 48,2% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 37% thanh niên có trình độ từ trung cấp trở lên, 52 thanh niên đã tham gia lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Bí thư quận HĐ đốt đuốc.jpg

Bí thư Quận uỷ Nguyễn Thanh Xuân thực hiện nghi lễ chuẩn bị thắp đuốc.

Năm 2023, các tân binh giao cho 6 đơn vị nhận quân là: Trung Đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô; Trung tâm huấn luyện 334 - Cục Quân khí, Tổng Cục kỹ thuật; Trung đoàn 102 - Sư đoàn 308 - Quân đoàn 1; Đoàn Nghi lễ Quân đội Bộ Tham mưu; Sư đoàn 371 - Quân chủng Phòng không không quân và Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội.

gq2023 3.JPG

Chủ tịch UBND quận Cấn Thị Việt Hà phát biểu tại Lễ giao nhận quân.

Tại lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND quận Hà Đông Cấn Thị Việt Hà biểu dương tinh thần trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền cơ sở đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và hoan nghênh 102 tân binh lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công an Nhân dân. Đồng chí tin tưởng thanh niên Hà Đông phát huy truyền thống quê hương anh hùng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

gq2023 4.JPG

Lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ.

Tặng hoa và quà cho các tân binh, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cùng lãnh đạo quận động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ quyết tâm tiếp bước cha anh, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

gq7.JPG

gq5.JPG

Lãnh đạo quận tặng quà cho các tân binh.

gq8.JPG

Chuẩn bị lên xe về đơn vị nhận quân.