Quận Hà Đông đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị đầu tư các dự án khởi công mới năm 2022

Ngày 18/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Ban Thường vụ Quận uỷ Hà Đông tổ chức phiên họp thường kỳ để lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn quận; trong đó đã bàn và cho ý kiến về công tác chuẩn bị đầu tư các dự án khởi công mới năm 2022.

Toan canh HD MH 201021.jpg

Quận sẽ lựa chọn khởi công những công trình có tính khả thi cao, lộ trình thực hiện cụ thể,

đáp ứng được yêu cầu thực tiễn phục vụ phát triển KTXH của quận.

Người đứng đầu Đảng bộ quận nhấn mạnh thời gian từ nay đến hết năm 2021 không còn nhiều, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch đầu tư công trung hạn năm 2022, cũng như cả giai đoạn 2021 - 2025, Ban Thường vụ Quận uỷ yêu cầu UBND quận cần tập trung chỉ đạo rà soát lại danh mục các công trình dự án theo Kế hoạch đã được HĐND quận phê chuẩn. Căn cứ vào Luật Đầu tư công, tình hình nguồn vốn đầu tư của quận và tính cấp bách, ưu tiên của các công trình dự án trên địa bàn, lựa chọn khởi công những công trình có tính khả thi cao, lộ trình thực hiện cụ thể, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận. Đáng chú ý, phải tập trung hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đầu tư theo quy định, nhất là hồ sơ chủ trương đầu tư của 18/51 dự án dự kiến khởi công năm 2022 để trình HĐND quận phê duyệt theo uật định trong tháng 11/2021.

Đồng chí Bí thư Quận ủy Nguyễn Thanh Xuân lưu ý UBND quận khẩn trương chỉ đạo chủ đầu tư, các phòng ban chuyên môn quận, UBND phường chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện từng dự án cụ thể và định kỳ đánh giá, kiểm điểm tiến độ thực hiện theo kế hoạch; trong đó cần quan tâm ưu tiên dự án cải tạo trường học đáp ứng yêu cầu công nhận trường chuẩn quốc gia năm 2022 và thi công hoàn thành các dự án xây dựng trường học mới trước thời điểm khai giảng năm học mới.

Chủ đầu tư dự án ở các giai đoạn trong quá trình thực hiện phải đảm bảo theo quy định, đáp ứng với năng lực quản lý, tuân thủ yêu cầu về công khai minh bạch, tiến độ, chất lượng công trình; siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong quản lý đầu tư các dự án.

UBND quận cần phối hợp chặt chẽ với UBND các phường trong công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn lao động, giám sát cộng đồng, phục vụ tối đa lợi ích của nhân dân, phát huy hiệu quả cao nhất của dự án.