Sáng 11/9, đồng chí Phạm Thị Hòa, Uỷ viên BTV Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng chống sốt xuất huyết (SXH) cùng lãnh đạo Phòng Y tế, GD&ĐT quận đã đi kiểm tra công tác phòng chống SXH và VSATTP tại một số trường học trên địa bàn quận.
Đoàn kiểm tra bếp ăn tại trường Tiểu học Phú La.
Đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống SXH và VSATTP tại trường Tiểu học Phú La, Trung học cơ sở Phú La và trường Tiểu học Phú Lãm. Qua kiểm tra cho thấy: Để chuẩn bị khai giảng năm học mới, các trường đã tổ chức tổng vệ sinh toàn bộ khu vực sân trường, lớp học, tuy nhiên, do đang vào mùa mưa, nhiệt độ trung bình trong ngày thấp nên vẫn có một số ổ bọ gậy xuất hiện. Về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, các trường đã chủ động hợp đồng với các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, cơ sở cung cấp thực phẩm. Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định.
Đoàn kiểm tra tại bếp ăn trường THCS Phú La.
Hiện nay, do thời tiết mưa nắng thất thường là điều kiện tốt để muỗi sinh trưởng và phát triển trong đó có muỗi vằn, trung gian truyền bệnh SXH, vì thế đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Thị Hoà yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống SXH, thường xuyên tổng dọn vệ sinh, không để phát sinh các ổ bọ gậy trong nhà trường. Người đứng đầu cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm nếu để phát sinh dịch bệnh trong khuôn viên nhà trường.
Đoàn kiểm tra tại trường Tiểu học Phú Lãm.
Về công tác đảm bảo ATVSTP, Phó Chủ tịch Phạm Thị Hoà đề nghị Phòng GD&ĐT quận chỉ đạo các nhà trường tăng cường tự kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể và xây dựng phương án xử lý, khắc phục khi có sự cố về an toàn thực phẩm. Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với phòng GD&ĐT, Trung tâm Y tế quận tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường học.
Viết bình luận