Hội LHPN phường Quang Trung kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2021

Sáng ngày 20/10, Hội LHPN phường Quang Trung đã tổ chức kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và tổng kết công tác Hội năm 2021.

_55A0028.JPG

Khen thưởng các tập thể có thành tích trong hoạt động phụ nữ năm 2021.

Tại buổi lễ, các hội viên phụ nữ phường Quang Trung đã cùng nhau ôn lại truyền thống kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang của các thế hệ phụ nữ qua 91 năm xây dựng và trưởng thành. Phát huy truyền thống vẻ vang ấy, năm 2021, Hội LHPN phường Quang Trung đã kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện với các chỉ tiêu thi đua cụ thể, phù hợp, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn tiếp theo. Các nhiệm vụ triển khai của Hội đã gắn kết với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong năm, Hội LHPN phường đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ XI nhiệm kỳ 2021-2026, bầu ra Ban chấp hành gồm 17 người, ban hành quy chế hoạt động, quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ từng thành viên trong BCH, quy chế sử dụng quản lý quỹ hội. Hội LHPN phường đã phối hợp với UBND phường tổ chức tuyên truyền Luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp cho 180 lượt cán bộ, hội viên; phối hợp với Ban Dân vận Đảng ủy phường tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về Luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với 13/13 cán bộ chi hội phụ nữ tham gia; phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý số 8 tổ chức hội nghị trợ giúp pháp lý cho gần 200 cán bộ, hội viên. Chỉ đạo các chi hội phát hiện, giới thiệu gương điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt”, đã phát hiện và có 05 bài thi viết gương "Người tốt, việc tốt"; viết 20 tin, bài về các hoạt động của Hội.

Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cuộc vận động gia đình "5 không - 3 sạch" năm 2021, triển khai mẫu đăng ký thi đua và đã có 1.927/1.927 = 100% hộ gia đình hội viên đăng ký xây dựng gia đình "5 không - 3 sạch”; có 95% hộ đạt 8 tiêu chí cuộc vận động và đạt “Gia đình văn minh, hạnh phúc”. Hội LHPN phường quản lý 03 tổ tiết kiệm và vay vốn với số vốn vay từ Ngân hàng CSXH hơn 6 tỷ đồng cho gần 300 hộ vay; giới thiệu việc làm và dạy nghề cho 60 lao động, hỗ trợ kiến thức và vay vốn cho 02 hộ khởi sự kinh doanh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN phường đã phối hợp với các hội, đoàn thể tuyên truyền lưu động 350 buổi; tặng 12.500 khẩu trang miễn phí cho các lực lượng tuyến đầu; tặng 360 chai cồn và nước muối sinh lý; 50 thùng mỳ tôm cho khu cách ly tập trung của quận tại phường Biên Giang, tổ dân phố 2 bị phong toả, Trung tâm y tế quận Hà Đông. Tặng 100 suất quà cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh với tổng số tiền 30 triệu đồng; tặng 620 chai sữa tươi cho cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Phát động phong trào cứu trợ, tiêu thụ nông sản trong vùng dịch cho các huyện, phường bạn như Chương Mỹ, Quốc Oai, Phú Lương, Đồng Mai và sản phẩm của Hội Người mù quận Hà Đông với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Duy trì có hiệu quả 04 mô hình thiện nguyện tại TDP 4, 8, 6, 13 thường xuyên phát cơm, cháo từ thiện tại các bệnh viện lớn trên địa bàn TP Hà Nội.

Nhân dịp này, phường Quang Trung đã biểu dương khen thưởng 13 tập thể, 29 cá nhân có thành tích trong hoạt động phụ nữ năm 2021.