Xử lý nghiêm cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

HNP - Đây là một trong những yêu cầu trong Kế hoạch số 3910/KH-SCT của Sở Công Thương Hà Nội, ban hành ngày 7/9, về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu trên địa bàn thành phố năm 2020.

Theo kế hoạch, từ ngày 7/9 đến 6/10/2020, Sở Công Thương triển khai nhiều hoạt động bảo đảm ATTP Tết Trung thu trên địa bàn thành phố. Đáng chú ý, ngoài đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, các đơn vị chức năng thuộc Sở tiến hành thanh tra, kiểm tra về ATTP theo kế hoạch đã được phê duyệt, trong đó chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh Trung thu, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Công Thương. Trường hợp cơ sở tiến hành hoạt động kinh doanh thực phẩm qua hình thức thương mại điện tử thì hoạt động thanh tra, kiểm tra bao gồm cả nội dung hoạt động thương mại điện tử theo quy định. Sở Công Thương cũng sẽ thực hiện kiểm tra đột xuất khi có thông tin do các cơ quan thông tấn báo chí, người dân phản ánh về việc không bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý.

Để làm tốt nhiệm vụ trên, Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị trong công tác thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng, điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm phục vụ Tết Trung thu. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các kiến thức, quy định của pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP, hình thành thói quen tiêu dùng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng…

Nguồn: 

Cổng thông tin điện tử Thành phố Hà Nội

Viết bình luận

Xem thêm tin tức