UBND quận Hà Đông vừa xây dựng Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020, dự kiến từ ngày 23/4/2020 đến 22/5/2020.
Với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm", trong tháng hành động, quận Hà Đông sẽ tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.
Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng trong việc tuân thủ pháp luật về ATTP đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, quảng cáo thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Thời gian triển khai từ ngày 23/4/2020 đến 22/5/2020. UBND quận giao Phòng Y tế, Phòng Kinh tế chủ động tham mưu tổ chức các đoàn thanh tra chuyên ngành hoặc liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của Ban chỉ đạo ATTP các phường. Kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận. Xây dựng Kế hoạch đảm bảo ATTP “Tháng hành động" tại tuyến phường, tổ chức các tổ kiểm tra liên ngành, thanh tra chuyên ngành ATTP kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các phường theo phân cấp.
Các đoàn thanh tra chuyên ngành, kiểm tra liên ngành cần tổ chức đầy đủ thành phần, chuyên môn và đủ thẩm quyền, trang thiết bị kỹ thuật lấy mẫu, dụng cụ xét nghiệm nhanh tại hiện trường, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm. Tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không an toàn. Tổ chức ký cam kết trách nhiệm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định. Yêu cầu công khai nguồn gốc thực phẩm và giấy chứng nhận/cam kết bảo đảm ATTP tại từng cơ sở.
UBND các phường xây dựng Kế hoạch đảm bảo ATTP nhân Tháng hành động tại tuyến phường, tổ chức các tổ kiểm tra liên ngành, thanh tra chuyên ngành ATTP kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các phường theo phân cấp.
Viết bình luận