Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Hà Nội và gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ tại quận Hà Đông

​Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 24/7, đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Hà Nội và gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn phường Mộ Lao, quận Hà Đông.

CT TANG QUA NCC MO LAO 2.jpg

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Hà Nội.

Đi cùng đoàn có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội; Bộ Tư lệnh Thủ đô; Sở Lao động Thương binh và xã hội Hà Nội. Lãnh đạo quận Hà Đông có đồng chí Bí thư Quận ủy Nguyễn Thanh Xuân và Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cấn Thị Việt Hà.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Chu Đình Hiệp - Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Hà Nội cho biết, Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Hà Nội được thành lập từ năm 1977, hiện tại Trung tâm có tổng số gần 60 cán bộ, công nhân viên làm nhiệm vụ điều dưỡng luân phiên các mẹ Việt Nam anh hùng; bố, mẹ, vợ liệt sỹ; lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa; cán bộ kháng chiến bị địch bắt tù đày; người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND thành phố Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và xã hội và quận Hà Đông, trung tâm đã được đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, chế độ chính sách cho điều dưỡng người có công được nâng lên. Từ đầu năm 2023 đến nay, trung tâm đã điều dưỡng tập trung cho 2.866 lượt người có công (đạt 77,45% chỉ tiêu). Người có công đến đến điều dưỡng tại trung tâm, coi nơi đây như ngôi nhà thứ hai của mình.

CT TANG QUA NCC MO LAO 3.jpg

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh tặng quà các thương binh, NCC với cách mạng đang được chăm sóc, điều dưỡng

tại Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Hà Nội​.

CT TANG QUA NCC MO LAO 4.jpg

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh cùng các thương binh, NCC với cách mạng đang được chăm sóc, điều dưỡng tại Trung tâm.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh gửi lời tri ân sâu sắc tới công lao to lớn của các thương binh, người có công với cách mạng đang được chăm sóc, điều dưỡng tại trung tâm. Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị, tập thể cán bộ, nhân viên trung tâm đồng lòng hướng tới mục tiêu đổi mới toàn diện, xây dựng đơn vị phát triển vững mạnh trên các mặt công tác, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí nhấn mạnh, Thành phố luôn đặc biệt coi trọng và đẩy mạnh thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa", chăm sóc người có công, gia đình chính sách. Bên cạnh đó, Thành phố cũng chú trọng bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tự lực, tự cường cho các tầng lớp cán bộ, đảng viên, thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

CT TANG QUA NCC MO LAO 5.jpg

​​Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Hốt (vợ liệt sĩ Nguyễn Đức Trạch).

CT TANG QUA NCC MO LAO 6.jpg

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh thăm, tặng quà gia đình ông Lê Xuân Hữu (thương binh 32%).

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và quận Hà Đông đã trao tặng quà cho cán bộ, công nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Hà Nội, trao tặng 181 suất quà cho các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng đang điều dưỡng tại Trung tâm.

Tiếp đó, Đoàn đã tới thăm và tặng quà 2 đối tượng chính sách tại phường Mộ Lao là bà Nguyễn Thị Hốt, sinh năm 1936, vợ liệt sĩ Nguyễn Đức Trạch và ông Lê Xuân Hữu, sinh năm 1951, thuơng binh 32%, đảng viên 40 năm tuổi đảng, hiện là Tổ trưởng Tổ dân phố 4, phường Mộ Lao.

BT XUAN TANG QUA 24723 3.jpg

Bí thư Quận ủy Nguyễn Thanh Xuân thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Hốt (vợ liệt sĩ Nguyễn Đức Trạch).

BT XUAN TANG QUA 24723 2.jpg

Bí thư Quận ủy Nguyễn Thanh Xuân tặng quà gia đình thương binh Lê Xuân Hữu.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và quận đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các đối tượng chính sách, ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp, hi sinh của các thương binh, gia đình liệt sỹ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình và quê hương, tích cực đóng góp sức lực và trí tuệ cho các phong trào thi đua tại địa phương; luôn nêu gương chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Nguồn:

Cổng thông tin điện tử quận Hà Đông